Các Bài viết T

Tìm đọc các bài đã viết:

 

Bài 1- PHÙ TRANH TÂY TẠNG DÙNG CHO PHONG THỦY NHÀ

Bài 3: CẢNH BÁO BỆNH TỰ KỶ CỦA TRẺ EMxem tiếp...

Bài 4: SỬ DỤNG BÀN THỜ THẾ NÀO?xem tiếp...

Bài 5: SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ ?xem tiếp... 

Bài 6: PHÙ CẦU TÀIxem tiếp...

 

Bài 8- PHONG THỦY GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÌ CHO NHÀ ? xem tiếp...

Bài 9- TU TÂM VÀ CHỮA BỆNHxem tiếp...

Bài 10- TẾT Kỷ Hợi 2019 xem ngày đầu năm 

Bài 11- XÂY MỘ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?xem tiếp...

Bài 12- VỀ ĐẤT PHẬTxem tiếp...

Bài 13- ĐẶT TÊN CHO CONxem tiếp...

Bài 14- BỐC BÁT HƯƠNGxem tiếp...

Bài 15- BẠN ĐÃ BIẾT BẠN LÀ AI CHƯA?xem tiếp...

Bài 16- CON NGƯỜI TA KHI CHẾT VỀ ĐÂU?xem tiếp...

Bài 17- HỌC KHÍ CÔNGxem tiếp...

Bài 18- LUẬT NHÂN QUẢxem tiếp...

Bài 19- LỄ CÚNG ÔNG CÔNG 23 tháng Chạp xem tiếp...

Bài 20- CÚNG ĐẦU NĂM MỚI

Bài 21- NGÀY XUÂN ĐI LỄ CHÙA

Bài 22- VÌ SAO BẠN BỊ PHẠT?

Bài 23- CÂY CÓ TÌNH CẢM KHÔNG?

Bài 25- CHẾT VÌ MIẾNG ĂN

Bài 26- CHÙA MYAMA

Bài 27- CẦU CON    

Bài 28- BỆNH VIRUT EBOLA CHÚ Ý GÌ?

Bài 29- LỄ CHÙA

Bài 30- ĐỊA LINH CỔNG TRỜI CAO BẰNG 

Bài 32- KIM MỘC THỦY HỎA THỔ LÀ GÌ?

Bài 33- CẢNH BÁO BỆNH U BƯỚU QUÁ NHIỀU

Bài 34- TRI ÂN

Bài 35- NGƯỜI TRỜI VÀ NGƯỜI TRẦN

Bài 36- PHÚ MỪNG XUÂN ẤT MÙI

Bài 37- HOA RỪNG ĐẦU XUÂN

Bài 38- CỐNG HIẾN

Bài 39- THỜ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Bài 40- Tỷ lệ tâm linh

Bài 43- Tác dụng của Thiền

Bài 44- BẠN CẦN BIẾT

Bài 45- CHỮA BỆNH BẰNG PHÁT NĂNG LƯỢNG LÀ THẾ NÀO?

Bài 46- AN TÁNG

Bài 47- CÔNG CỤ PHẦN LINH PHẠT NGƯỜI TRẦN CÓ TỘI

Bài 48- HIỂU ĐÚNG LỜI PHẬT DẠY

Bài 49- THẾ GIỚI SONG HÀNH

Bài 50- SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ?

Bài 51- HIỂU VỀ TAM QUY NGŨ GIỚI

Bài 53- TRỜI LÀ GÌ?

Bài 54- Nền văm minh nhân loại

Bài 52- NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI ÂM THẾ NÀO?

Bài 55- TU LUYỆN ĐỂ LÊN TẦNG CAO

Bài 57- CHƯA BỆNH UNG THƯ VÀ BỆNH TỰ KỶ THÌ LÀM THẾ NÀO?

Bài 58- Chỉ số rung động tâm hồn con người

Bài 60- PHONG THỦY THẾ ĐẤT VIỆT NAM

Bài 61- ỨNG XỬ VỚI CÁI CHẾT THẾ NÀO?

Bài 62- NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY BẠN CẦN HIỂU ĐÚNG

Bài 65- NGƯỜI VIỆT NAM THỜ AI?

Bài 66- HỎI AI?

Bài 67-MỘT SỐ THÔNG TIN VŨ TRỤ

Bài 68- DỰ BÁO TIẾN BỘ LOÀI NGƯỜI

Bài 69- XÂY CHÙA CẦN CHÚ Ý GÌ?

Bài 70- KHAI MỞ LÀ GÌ?

Bài 71- ÂM DƯƠNG- cặp đôi song hành trong vũ trụ

Bài 72- ĐỘ SÂU VÔ HÌNH LÀ GÌ?

Bài 74- ĐẠO GIÁO VÀ ĐỨC TIN

Bài 76- Thờ Trời thế nào?

Bài 77- BẠN CÓ MUỐN GẶP ĐỨC PHẬT KHÔNG?

Bài 78- Bài tập sống khỏe

Bài 79- Quy tắc số 9 của Trời

Bài 80- Vì sao Tu luyện là bổn phận của mỗi người?

Bài 81- Giác ngộ là gì?

Bài 82- LỊCH ÂM DƯƠNG

Bài 83- Đặc điểm kỳ vĩ của con người Trần

Bài 84- Thờ Trời thế nào?

Bài 85- Mệnh của người Trần

Bài 89- Tà Đạo 1

Bài 90- Trời Thượng quyền

Bài 91- Tà đạo 2

Bài 93- Phật Tiểu thừa và Đại Thừa là thế nào?

Bài 94- Tranh MANDALA Trời

Bài 95- Ai nhìn thấy người âm?

Bài 96- Thờ Trời Thượng quyền

Bài 98- Lễ rằm tháng Giêng

Bài 100- Người hành tinh Zoh thăm Nhà thờ Trời Phật

Bài 101- Người hành tinh Thiaooba thăm Nhà thờ Trời Phật

Bài 102- Điều các nhà sư cần làm

Bài 103- Nghệ thuật leo núi

Bài 110a- Mật tông Phật giáo là gì?

Bài 110b- Tịnh độ tông và Thiền tông

Bái 110c- Đạo sĩ là gì

Bài 110d- Tà Mẫu là gì?

Bài 110e- Bề Trên

Bài 110f- 9 Luật Trời

Bài 110g- KHẢO VƯỢT

Bài 110i-Giá trị của tiền

Bài 110k- Bệnh sỹ người lớn

Bài 110l- Cái gì mang đi khi ta chết

Bài 110m- VÌ SAO?

Bài 110n- Bát hương cháy lành dữ?

Bài 110p- Mệnh và chuyển đổi Mệnh của người Trần

Bài 110q- Chim Yến đáng thương

 

Thống kê truy cập

16035009
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
964
8095
16211

Bài 110b- Tịnh độ tông và Thiền tông

1. Tịnh độ tông là gì?

     Tịnh độ tông (TĐT) là một tông phái bắt nguồn từ gốc Phật giáo, tách ra để cạnh tranh với Đạo Phật chính thống. TĐT phát sinh từ Trung Quốc, được hình thành rất sớm, từ những năm 400 đến 500 sau công lịch, và phát triển mạnh vào cuối thế kỷ XVIII, rồi truyền bá sang Nhật Bản và Việt Nam. Ở Việt Nam có khá nhiều chùa ở Sài gòn , Bà Rịa và các tỉnh Nam Trung Bộ, được xây cất từ những năm 30- 60 của thế kỷ XIX, và cả trong thời kỳ thuộc chính quyền Mỹ- Ngụy Sài gòn, đang theo Tông phái này.    

    Tịnh độ tông hướng người tu hành ngồi tịnh tâm niệm danh ADIDA cho tới nhất tâm, cầu mong cứu độ để lúc lâm chung được đón về cõi Tây phương cực lạc (là nơi ADIDA làm việc). Tịnh độ tông mắc sai lầm là coi việc về cõi cực lạc quá dễ dàng, thậm chí còn gọi là “Phép tu dễ dãi”, chỉ cần một tâm niệm danh ADIDA đủ số lần cần thiết là được. Việc tu thế này là không thực tế. Tu luyện còn phụ thuộc vào tính thiện ác liên tục của nhiều kiếp đời của mỗi người. Không thể cứ chết là được đón về cõi Phật. Một người Trời đang bị giam trong ngục, buộc phải về Trần đầu thai kiếp khác để sửa lỗi, thì làm sao tu một kiếp đời lên cõi Phật được? Mặt khác, Tịnh độ tông chỉ ngồi thiền niệm danh Phật, không hướng tâm xóa bỏ Tham Sân Si, tiến tới Chân Thiện Nhẫn, không tu công nên không thể tăng công, mà không tăng công thì không thể lên đến tầng cao cõi Phật được. Đó là cái vô lý của tông phái này.

    Sai lầm cơ bản của Tịnh độ tông là không hướng dẫn người tu hành tu tâm và luyện công, mà chỉ hy vọng vào nhất tâm niệm danh một Đức Phật để được Phật đón lên tầng cao của Ngài. Điều này không bao giờ đạt được. Đây cũng là một dạng sùng bái mê tín trong Đạo Phật do tông giáo Bắc châu Á mị dân, một dạng lừa đảo để tôn thờ chúng.

2- Bản chất của Tịnh độ tông

    Các tài liệu nói về TĐT ở nước ta thường chỉ đề cập đến các cư sỹ đứng ra thành lập tông phái này hay dòng tu khác. Các cư sỹ này chỉ cỡ hàm Cao tăng Bồ tát thôi, hoặc có khi chỉ là một nhà sư đơn thuần. Thực ra, TĐT được một Thượng Phật bậc 8 tách ra từ gốc Đạo Phật chính thống để “đi theo một đường lối khác” cạnh tranh với Đạo Phật do ĐP TCMNi đứng đầu. Lúc đầu chỉ là cạnh tranh, rồi dần dần trở thành chống đối, biến mình thành một tổ chức Tà đạo chống lại Đạo Phật chính thống.

    Chú thích: Tà đạo là những tổ chức của người Trần, được những người Trời ở hàm cao cỡ Thượng Phật bậc 6- 9 phù hộ, nhằm lôi kéo người Trần tu Phật từ bỏ chính Đạo để theo chúng. Hình thức hoạt động của chúng là dùng bạo hành để xây dựng đội ngũ các tín đồ theo cách áp chế bắt buộc. Ai không theo chúng thì chúng bắt vía giam vào hầm giam trong ngục của chúng. Tà đạo có nhiều hình thức tổ chức khác nhau như Tà đạo phổ thông, Đạo sỹ 5 màu, Mật tông, Tịnh độ tông, Thiền tông. Chung quy đều là chống đối Trời Phật, mưu toan điều khiển một bộ phận người Trần theo chúng như một bá vương.

    Sự kiện ngày 24/7/2020: Khi các đệ tử tu Phật chính thống ở Hà Nội đang ngồi thiền thu công thì một số người tu lên hàm cao bị Tà đạo Tịnh độ tông tung tà khí trùm lên người, khiến họ say xẩm choáng váng. Có người bị ngất không biết gì. Đấng Thượng Trời và các Đức Phật đã về giải cứu ngay, truy bắt kẻ tội phạm. Khi truy đuổi thì phát hiện có 5 ngôi chủa ở 5 tỉnh thuộc Bắc châu Á, là dinh lũy đầu não của chúng. Trong các chùa này đều có tượng Đức Phật, nhưng không hề thờ Phật, mà là thờ Thủ lĩnh (là một Thượng Phật bậc 8) và các phó thủ lĩnh (Thượng Phật bậc 6) của TĐT. Trong chùa còn có các hầm giam linh hồn những người tu Phật không chịu theo chúng. Bọn đầu sỏ bỏ trốn mất tăm. Sau nhiều giờ truy đuổi, đã phát hiện ngay dưới chân Phật điện có đường hầm là sào huyệt của chúng. Trời Phật đã bắt được 1 thủ lĩnh (mặc áo cà sa) và 4 phó thủ lĩnh của TĐT. Các tội phạm này đã được đưa về nhà thờ Trời Phật Hà Nội để xét xử (Hình 1). Đã phá 5 hầm giam ở 5 chùa này, giải phóng mỗi hầm trên 600 linh hồn người Trần bị giam từ rất lâu. Trời Phật đã tiêu hủy hệ thống hầm ngầm và trại giam, tẩy uế điện thờ Phật và bát hương, rồi mời Đức Phật về nhập lại tượng và bát hương. Đấng Thượng Trời đặt vào bát hương một viên ngọc mầu hồng là sức mạnh của Ngài, khiến không có kẻ nào chiếm lại được bát hương. Đồng thời dán thông báo cho mọi người biết đã diệt xong Tà đâọ TĐT trên Trái Đất. Chùa từ nay thờ Đức Phật, mọi người lên chùa là kính bái các Đức Phật và Bồ tát chính thống.

 

    

                            Hình 1

  Sự thật đã rõ, TĐT là một Tà đạo. Cần phải kiểm tra tính linh của tất cả các chùa của TĐT. Việc bắt giam Thủ lĩnh và tất cả phó thủ lĩnh là đã diệt xong nạn Tà đạo TĐT trên toàn thế giới. Ngày 24/7/2020 được ghi nhận là một chiến công của Trời Phật. Sau đây cần có trương trình làm sạch tất cả các chùa của TĐT.

    Ở Việt Nam có khoảng trên 50 chùa TĐT, hầu hết được xây cất trước và trong thời kỳ chính quyền Mỹ Ngụy còn ở Sài Gòn. Qua kiểm tra 2 chùa, một ở quận 6 và 1 ở quận 1, thì thấy trên Phật điện có tượng Phật, nhưng chỉ thờ thủ lính TĐT, không thờ Phật. Không thấy có hầm giam linh hồn người tu Phật. Có lẽ các thế hệ nhà sư chủ trì chùa này đã không biết chùa đang thờ TĐT là Tà đạo, họ vẫn nghĩ là đang thờ Đức Phật, nên họ vẫn một tâm thờ Phật tại đây. Chùa còn hoạt động từ thiện như giúp người nghèo, chữa bệnh miễn phí... Chùa thường xuyên tổ chức cho các đệ tử của Phật đến ngồi tịnh tâm hướng về cõi Phật đúng như tôn chỉ của TĐT. Nhưng tất cả những buổi lễ này đều thất bại vì trong chùa không có thờ Phật. Điều này các nhà sư không biết nên không có lỗi. Các thần bảo vệ chùa như Đức Ông, Thần kim cương (ông hộ pháp) v.v... cũng không biệt, không ai theo TĐT, nên không có lỗi. Họ được Đức Phật giải thích cho hiểu về TĐT và vẫn để họ ở lại làm việc ở chùa. Điện thờ của 2 chùa này đã được tẩy uế tà khí của TĐT, làm sạch bát hương, và mời ĐP về nhập tượng và nhập bát hương. Đồng thờ ĐP đã dán Thông báo cho mọi người Trần và người âm được biết: Chùa từ nay đã chính thức thờ Đức Phật (chùa quận 6 thờ ĐP Chuẩn Đề, chùa quận 1 thờ ĐP TCMNi). Mọi người lên chùa lúc này là thực sự kính bái Đức Phật. Các sư chủ trì chùa từ nay không tổ chức ngồi niệm danh ADIDA nữa, mà phải đưa chùa vào hoạt động như mọi chùa thờ bình thường Phật khác. Tất cả các tài liệu về TĐT do Bắc tông Phật giáo truyền về đã trên 1 ngàn năm nay đều l cần loại bỏ, không dùng.

 

3. Thiền tông

    Thiền là một nghệ thuật ngồi tịnh tâm, xóa bỏ tạp niệm, tỉnh thức hướng về tâm Phật. Thiền trong Phật giáo có từ thời Phật giáo Tiểu thừa cho tới ngày nay.

    Thiền tông là một môn phái Phật giáo, tách ra từ thời Phật giáo Đại thừa, do một số tổ sư Ấn Độ khởi xướng từ khoảng thế kỷ thứ II-III, rồi truyền bá sang Trung quốc, Việt Nam, Triều Tiên, Nhật bản...

    Bản chất của Thiền tông là hướng cho người tu Phật ngồi thiền tỉnh thúc, tâm xóa bỏ Tham Sân Si, hướng tới Chân Thiện Nhẫn. Chính ĐP TCMNi đã dùng hình thức này tu khổ hạnh 6 năm trong hang núi vùng Nam Ấn Độ, nhưng không thành công. Ngài bèn thay đổi phương pháp tu không khổ hạnh nữa, và ngồi thiền 49 ngày dưới gốc cây Bồ Đề tại Boudha Gaya (Bồ đề đạo tràng), và đã thành Đạo, khai sáng huệ giác. Sau này Ngài đã để ra thuyết tu luyện theo phương pháp Trung hòa. Ngài nhận thấy tu ép xác khổ hạnh và tu trong sống tham lạc thú và danh vọng đời thường đều không có khả năng đạt đến Đạo. Thuyết Trung hòa của ĐP TCMNi thời bấy giờ đã tạo ra một cơn sóng tranh biện, dẫn tới hình thành một số tông phái tách khỏi Đạo Phật, thành những tông phái riêng, như Mật tông, Tịnh độ tông, Thiền tông.

    Thiền tông vốn dĩ lúc đầu vẫn là tu Thiền hướng thiện, chỉ là để tách thành tông phái riêng, cạnh tranh ảnh hưởng với Đạo Phật gốc. Nhưng rồi dần dần biến thành chống đối Đạo phật chính thống do ĐP TCMNi lãnh đạo, trở thành Tà đạo. 

    Tà đạo Thiền tông chủ trương ngồi thiền để đạt nhập Định, trong tâm luôn nghĩ đến ĐP TCMNi, đặng mà được ngài đón về cõi Sa Bà (nơi làm việc của ĐP TCMNi). Giữa Tịnh độ tông và Thiền tông chỉ khác nhau là một bên vọng về cõi Tây Phương của ADIDA, còn một bên vọng về cõi Sa Bà của ĐP TCMNi. Thiền tông cũng mắc sai lầm như Tịnh độ tông nêu trên là không tu tâm luyện công và hướng thiện, nên không thể thành đạt trong tu luyện. Đây là dạng lừa dối, sùng bái mê tín Đức Phật, để người tu tin mà ngồi tôn thờ phái Thiền tông. Họ nệ quá nhiều vào những lời chỉ dạy hỏi đáp của các Thiền sư đi trước, coi qua những lời hỏi đáp với Thiền sư mà đắc quả. Điều này sai với giáo huấn của ĐP TCMNi. Họ không phế bỏ kinh sách nhưng cũng không nệ quá vào kinh sách của Đạo Phật.

Sự kiện ngày 25/7/2020: Giống như sự kiện cùng ngày đối với Tịnh độ tông nêu trên. Các tín đồ đạo Phật Hà Nội đang ngồi tu thiền thì bị Tà đạo Thiền tông tấn công bằng tà khí. Đấng Thượng Trời và các Đức Phật phải về giải cứu và truy bắt bọn chúng. Sau khi truy đuổi, đã phát hiện có 2 chùa ở Bắc Á là dinh lũy của Tà đạo này. Đã bắt 1 thủ lĩnh Thượng Phật bậc 8 (áo nâu sóng) và 2 phó thủ lĩnh của Tà đạo này đưa về nhà thờ Trời Phật Hà Nội để xét xử (Hình 2), giải phóng trên 1600 linh hồn những người tu Phật bị chúng giam trong 2 hầm giam. Trong chùa có tượng Phật, nhưng không thờ Phật, mà chỉ thờ thủ lĩnh và phó thủ lĩnh của Tà đạo Thiền tông. Trời Phật đã tẩy uế tà khí trong Phật điện và làm sạch bát hương, mời Đức Phật về nhập tượng và nhập bát hương. Sau đó dán Thông báo về việc đã diệt xong tạo phản, kể từ nay chùa chính thức thờ các Đức Phật. Vậy đã mất bao nhiêu năm người dân đến lễ chùa mà chỉ kính bái Tà đạo? Cho nên đây cũng là chiến công của Trời Phật trong việc triệt phá Tà đạo Thiền tông trên thế giới. Trên thế giới chỉ có 2 chùa này là dinh lũy của Tà đạo này. Không còn cơ sở nào khác. Ở Việt nam không có chùa thờ tà đạo Thiền tông.

   

                          Hình 2

    Vậy bạn đọc cần hiểu: Chùa nào cũng có tu thiền. Vấn đề là phải ngồi thiền tỉnh thức (chứ không u mê), hướng tâm xóa bỏ Tham Sân Si, tiến tới Chân Thiện Nhẫn, chứ không phải cầu vọng về một Đức Phật nào. Cầu vọng không bao giờ thành đạt trong tu luyện. Tất cả mọi chùa thờ Phật đều phải hướng dẫn cho các đệ tử tu Phật làm như vậy. Nếu có được Bề trên nào đó truyền công cho thì tâm niệm đang thu công lực đang truyền vào cơ thể. Xem thêm:Bài 110a- Mật tông Phật giáo là gì?

    Cần nhớ: Mật tông đã bị tiêu diệt.

                    Tịnh độ tông đã bị tiêu diệt.

                    Thiền tông đã bị tiêu diệt.

     Trái đất đã không còn giáo phái Mật tông, Tịnh độ tông và Thiền tông.

 

GSĐích- ĐP V.V.Quang- Hugoma.