PROF. DICH'S BOOKS

Below are some Books of Prof. Dich written in English. Every one can download fore use, but not for sale:

B1- Universe and Man- The Theory of Relationship

B1.0- Half-title page: 

https://drive.google.com/open?id=1UUa8Txvr0c-kDig1aKTdqMr2J_xGExzK

B1.1- Chapter 1:

https://drive.google.com/open?id=19Sg54tgG07lEGHhg8vMMFemcW_VSm4s3 

B1.2- Chapter 2:

https://drive.google.com/open?id=103m7xpCCQjK5FqRMPd6cXmrvJ2SSLAK3

B1.3- Chapter 3:

https://drive.google.com/open?id=1mYHwI_iv3t-O5rv-zmHCTjs_Hb_br-3i

 

 

 

 

 

CÁC ĐỨC PHẬT- BUDDHAS

Các bài viết về Trời Thượng quyền, 7 Đức Phật người Trái đất và 3 Ngọc Hoàng Thượng Đế. 

(Papers about Troi supreme Power, 7 upper buddhas being resident on Earth & 3 Emperors/Kings of Heaven)

DP01- Trời Thượng quyền

(Engl.Troi supreme Power)

DP1- ĐP Lưu Ly

Engl.BIROL Upper Buddha

DP2- Đức Phật Chuẩn Đề

(Engl. OLMO Upper Buddha)

DP3- ĐP TCMNi (LANTIG)

(Engl. Shakyamuni Buddha LANTIG

DP4- ĐP Vạn Vân Quang (GSĐích)

Engl.Van Van Quang Upper Buddha (Prof. Dich, Vietnam)

DP5- ĐP Quan Thế Âm

(Engl.VALOKITEŚVARA (QUAN THE AM) UPPER BUDDHA)

DP6- Đức Phật Đại Thế Chí

(Engl.BIGA Upper Buddha)

DP7- ĐP ĐẠI ĐỨC PHỔ (Vua Trần Nhân Tông)

(Engl.Dai Duc Pho Upper Buddha (King Tran Nhan Tong, Vietnam)

DP8- NH DOMI Thượng Đế

(Engl.Emperor DOMI)

DP9- Ngọc Hoàng SUHAF TĐế

(Engl EMPEROR SUHAF)

DP10- Ngọc Hoàng THIPOT Thượng Đế

(Engl.Emperor THIPOT)  

DP11- NH DO OTDA Thượng Đế

(Engl.Emperor DO OTDA)

Sách của GS Đích

Sách 1 Công tác bê tông, tái bản lần 4

Sách 2 Ứng dụng Phong thủy, tái bản lần 2

Sách 3 Hóa giải Phong thủy nhà, tái bản lần 2

Sách 4 Âm Dương cuộc sống, tái bản lần 2

Sách 5 Phù, tái bản lần 2

Sách 6 Dịch học, tái bản lần1

Sách 7 Rèn luyện thân tâm, tái bản lần 2

Sách 8 Chữa bệnh kg dùng thuốc, tái bản lần 1

Sách 9 Khí công, tái bản 1

Sach 10 Trả lời những câu hỏi đời thương

Sách 11 Vũ trụ và con người- Thuyết tương quan

 

Liên hệ tìm sách:

- Hiệu sách gần nhất.

- Hoặc 

Nguyễn Thị Thu Thùy:

   DĐ. 0986792815;

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

 

Sách mới xuất bản

 

 XemSách 11 Vũ trụ và con người

 

  XemSach 10  

 

XemSách 8  Tái bản lần 3

 

Thống kê truy cập

5397101
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
3565
5683
9248

DP7- ĐP ĐẠI ĐỨC PHỔ

                          (Phật Hoàng Trần Nhân Tông) 

                                                 

                    Tượng ĐP Đại Đức Phổ thờ tại nhà thờ Trời Phật , Hà Nội.

    Nhân ngày 30/3/ Mậu Tuất- 2018, kỷ niệm 643 năm ĐP Đại Đức Phổ (nhà vua Trần Nhân Tông thời tại thế) tu thành Đạo, tức Thượng Phật bậc 3, tác giả xin nêu tóm tắt một số nét về ngài do chính Ngài chỉ giáo để bạn đọc hiểu thêm về Ngài.

1. Về các hàm Phật trong vũ trụ

    Trong vũ trụ đã và đang tồn tại 3 hàm cấp về Phật từ thấp lên cao như sau:

    Phật (không danh tính) có hàng ngàn vị. Phật có 10 bậc (bậc 10 cao nhất);

    Thượng Phật (có danh tính như Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Đại Hải Bồ Tát...) có hàng trăm vị. Thượng Phật có 9 bậc, (bậc 9 cao nhất). Người tu lên hàm Thượng Phật bậc 3 (TP3) thì gọi là đã tu thành Đạo. Khi tu đến TP3 thì sẽ có một Chỉ dụ của Hội đồng vũ trụ Thượng đỉnh (tên Trời gọi là FOGHY) gia phong chính thức, để công nhận là đã tu thành Đạo.

    Đức Phật có 16 vị, được phân ra:

    ĐP Thượng Tôn: Hiện đến năm 2018 có 5 vị, đó là: ĐP TCMNi, ĐP Lưu Ly, ĐP Chuẩn Đề, ĐP ADIDA, và ĐP Vạn Vân Quang. ĐP Thượng Tôn không có phân biệt cấp bậc. ĐP Thượng Tôn do Trời sắc phong bằng một Chỉ dụ của Trời.

    Đức Phật: Có 11 vị, được phân thành 10 cấp, (cấp 10 cao nhất). Trong số này có 7 vị là người ở 4 hành tinh khác tu thành Đức Phật. Còn 4 vị là thuộc Trái đất, đó là:

    ĐP Di Lặc, cấp 10;

    ĐP Quan Thế Âm, cấp 9;

    ĐP Đại Thế Chí, cấp 9 và

    ĐP Đại Đức Phổ, cấp 8

Tất cả các Đức Phật, hễ cứ lên mỗi bậc lại có một Chỉ dụ của Trời sắc phong. 

 2. Tóm lược về ĐP Đại Đức Phổ  

    Viết về thân thế sự nghiệp ĐP Đại Đức Phổ thì phải viết 1 cuốn sách mới đủ. Trong phạm vi 1 bài này, tác giả chỉ tóm lược một số nét về Ngài đã được Ngài chỉ giáo và chấp thuận.  

ĐP Đại Đức Phổ, thời tại thế gọi là Nhà vua Trần Nhân Tông, Sinh ngày 11/11/Mậu Ngọ- 16/12/1258-. cách năm 2018 là 860 năm.

    Ngài là con trai trưởng của nhà vua Trần Thánh Tông và Hoàng hậu Trần Thị Thiều. Tên thật của Ngài là Trần Khâm. Trần Khâm có tướng là Thánh nhân, sắc thái cao sang, thể chất hoàn hỏa, nên từ nhỏ đã được vua cha và ông nội gọi là Kim Tiên đồng tử.

    Năm 1274, khi 16 tuổi, Trần Khâm được vua cha sắc phong làm Đông cung Thái tử, và lập trưởng nữ của Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn làm Thái tử phi. Nhà vua đã mời những người có tài đức về hầu cận dạy dỗ Thái tử. Tất cả đều hết lòng. Vua cha cũng đã soạn Di hậu lục để dạy dỗ Thái tử cách xử thế, chuẩn bị cho nối nghiệp dau này. Do đó từ rất sớm, Trần Khâm đã đạt trình độ cao về các lĩnh vực võ thuật, âm nhạc, lý số và Thiên văn học. Ngài cũng học sâu về giáo Pháp nhà Phật.

    Trần Khâm có chí xuất gia theo Phật từ rất sớm. Ngài đã nhiều lần xin nhường ngôi Thái tử cho em trai là Trần Đức Viện, nhưng không được vua cha chấp thuận. Tuy vậy, Ngài vẫn luôn sống thanh tịnh và giành nhiều thời gian đàm đạo với thiền sư Tuệ Trung Thượng sĩ, tức Hưng ninh vương Trần Quốc Tung, là anh họ của Trần Thánh Tông, coi vị này là thầy truyền dạy giáo lý Nhà Phật. Ngài thường tới ngôi chùa trong kinh thành để tụng kinh niệm Phật và tọa thiền.

   Ngày 22/10/ Mậu Dần, tức ngày 8/11/1278, Trần Khâm được cha truyền ngôi khi còn chưa đủ 20 tuổi. Năm 1279, nhà vua lấy Niên hiệu là Thiệu Bảo. Đến năm 1285 thì đổi thành Trùng Hưng. Đến năm 1293 thì nhường ngôi cho con là Thái tử Trần Thuyên, tức vua Trần Anh Tông.

    Nhà vua Trần Nhân Tông được đánh giá là vị vua anh minh, có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của nước Đại Việt cuối thế kỷ thứ XIII. Ngài đã 2 lần lãnh đạo quân và dân ta đánh thắng quân Nguyên Mông xâm lược vào năm 1285 và 1287. Tiếp đó Ngài đã lãnh đạo đất nước phát triển kinh tế và xây dựng nền quốc phòng vững mạnh, đồng thời mở quan hệ bang giao với các nước làng giềng.

Đường tu:

    Năm 1293 Nhà vua nhường ngôi cho con trai là thái tử Trần Thuyên (tức vua Trần Anh Tông), trở thành Thái Thượng Hoàng và bắt đầu tu Phật. Tháng 7 năm Giáp Ngọ (1294), Thượng hoàng Trần Nhân Tông xuất gia tại hành cung Vũ Lâm (Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình). Đến tháng 7 năm Kỷ Hợi (1299), Thượng hoàng lại rời hành cung Vũ Lâm về tu hành tại chùa Ngọa Vân (Hình 1) và chùa Hoa Hiên (chùa một mái) (Hình 2) thuộc phía Tây núi Yên Tử, Quảng Ninh, lấy Hiệu là Trúc Lâm Đại Sỹ. Ở Yên Tử, Ngài hoàn thiện hệ thống giáo Pháp của Thiền phái Trúc Lâm. Giáo Pháp Trúc Lâm đã trở thành nền tảng tư tưởng và đạo đức của thời đại triều Trần, là giai đoạn phật giáo được coi là Quốc giáo. 

  

         Hình 1- Chùa Ngọa Vân

   

         Hình 2- Chùa Hoa Hiên và                                      Tượng Phật trong gian chùa chính

    Ngài tu theo phương pháp của Phật Giáo Tiểu thừa, chấp nhận tu khổ hạnh, nhưng ngài vẫn khuyên mọi người hãy vui với Đạo ngay giữa đời thường, chứ không phải là phải xa lánh đời thường. Ngài đã có 3 kiếp tu chùa là kiếp tại thế, và kiếp trước cách 3 và cách 6 kiếp. Đức Phật TCMNi- Lantig (Lan tỏa) là người dìu dắt thọ giáo cho ngài trên con đường tu luyện.  

    Tại Yên Tử, Quảng Ninh, Ngài lấy pháp danh là Hương Vân Đại Đầu đà và tu hành theo mười điều khổ hạnh. Ngoài ra còn có đạo hiệu là Trúc lâm đại đầu đà, Trúc Lâm đại sĩGiác hoàng Điều ngự. Tại Yên Tử, Ngài đã mở tịnh xá, thuyết giảng Pháp cho tăng ni, thâu nhận được nhiều đệ tử. 

     Thời bấy giờ ở Đại Việt xuất hiện một số tông phái Thiền khác nhau. Điều ngự đã hợp nhất các tông phái này vào dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử, gọi là Thiền phái Trức Lâm. Đây được xem là giáo hội thống nhất đầu tiên của đạo Phật tại Việt Nam. Đây cũng là công lao to lớn của Ngài trong việc truyền bá Đạo Phật ở nước ta. Điều Ngự không chỉ thuyết Pháp ở Yên Tử, mà còn đi thuyết pháp ở các chùa ở nhiều vùng trong cả nước. Ngài cũng xây dựng một tu viện  trong nước, và giáo huấn cho dân bài trừ các tập tục mê tín, dị đoan và tu dưỡng đức hạnh theo giáo pháp Thập Thiện (mười điều thiện).  

    Năm 1301, Giác hoàng Điều ngự du hóa đến châu Bố Chính, một vùng đất địa đầu phía nam của Đại Việt, và dựng lên am Trì Kiến. Rồi từ Bố Chính, ông sang Chiêm Thành và các nước lân cận để giáo hóa. Được vua Chiêm Thành rất kính trọng. Trong lần này, Điều ngự đã hứa gả con là Công chúa Huyền Trân cho vua Chiêm là Chế Mẫn. Để đáp lễ, Chế Mân xin nhượng hai châu Ô, Lý cho Đại Việt.  

   Năm 1304, khi đang hoằng hóa tại huyện Nam Sách (Hải Dương), Điều Ngự đã gặp và thu nhận Pháp Loa (Đồng Kiên Cương, 1284 – 1330) làm đệ tử xuất gia. Sau đó ông đào tạo cho Pháp Loa trở thành người kế thừa thiền phái của mình.  Ngày 1 tháng 1 âm lịch năm 1308, Điều Ngự chính thức công nhận Pháp Loa làm người nối Pháp. Lễ truyền đăng cho Pháp Loa được cử hành tại chùa Báo Ân rất trọng thể. Ngài yêu cầu từ nhà vua, triều thần cho đến tất cả chư Tăng Ni, Phật tử cả nước phải công nhận Pháp Loa là vị Tổ thứ hai, thay thế Trúc Lâm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo thống nhất từ thời Trần, tức lãnh đạo phái thiền Trúc Lâm do Trúc Lâm Đầu Đà khai sáng. 

- Ngài từ trần ngày 3/11/Mậu Thân, 16/11/1308, thọ 50 tuổi. Điều Ngự Trần Nhân Tông viên tịch tại am Ngọa Vân (Hình 3) trên núi Yên tử, Đông Triều, Quảng Ninh. Khi đó ngài đã đạt hàm Thượng Phật bậc 2. Vì vậy lúc này gọi Ngài là Phật Hoàng Trần Nhân Tông là đúng. 

    

                 Hình 3 – Am Ngọa Vân                                              Hình 4- Huệ Quang kim tháp

     Sau khi hỏa thiêu thi hài ngài, Pháp Loa cùng các đệ tử đã thu lượm được nhiều ngọc Xá lợi, và đem về cung vua. Xá lợi được chia làm hai phần, một phần xây tháp thờ ở Lăng Quý Đức phủ Long Hưng, Thái Bình; một phần xây tháp tôn thờ tại chùa Vân Yên, Yên Tử, Quảng Ninh, lấy hiệu là Huệ Quang Kim Tháp (Hình 4), dâng Thánh hiệu: Đại Thánh Trần Triều, Trúc Lâm Đầu Đà, Tịnh Tuệ Giác Hoàng Điều Ngự Phật Tổ. 

Ngày 30/3/ Giáp Tý, tức năm 1375, từ cõi Trời, Ngài được gia phong Thượng Phật bậc 3, tức là tu thành Đạo, Phật danh ĐẠI ĐỨC PHỔ (Đức cao). Phật danh này giữ cho đến ngày nay. 

- Ngài từ cõi Trời được sắc phong hàm Đức Phật cấp 4 cách năm 2018 là 61 năm và Đức Phật cấp 8 cách 2 năm. Vì vậy, nay phải gọi Ngài là ĐP Đại Đức Phổ, không gọi là Phật Hoàng Trần Nhân Tông được nữa (Ngài đã lên hàm cao hơn Phật Hoàng nhiều rồi). 

Tác phẩm để lại

   Năm 1307, Ngài truyền Y Bát lại cho Tôn giả Pháp Loa, lên làm sư Tổ Trúc Lâm, và Pháp Loa là Tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm. Theo sử sách ghi lại thì sau đó Ngài tập trung biên soạn Kinh sách và Ngữ lục để lại như Trần Nhân Tông thi tập, Đại Hương Hải Ấn thi tập, Tăng Già Toái Sự, Thạch Thất Mỵ Ngữ, Trung hưng Thực Lục, Truyền Đăng Lục v.v… và về Giáo Pháp Thiền Trúc Lâm, Thiền định, cuộc sống tu luyện của các tu sỹ, về binh thư chống ngoại sâm v.v... và nhiều bài thơ. Tuy nhiên hiện các sách này hầu hết đã bị thất lạc nhièu, chỉ còn lại một số bài thơ.

 

Thơ vịnh ĐP Đại Đức Phổ

ĐP Đức cao ĐẠI ĐỨC PHỔ.

Thiệu Bảo Trùng Hưng Niên hiệu mở.

Đại Việt hai lần thắng Nguyên Mông.

Kinh tế, quốc phòng càng mạnh rõ.

Trí Đức võ công rất song toàn.

Nhà vua anh minh được Phật độ.

Trúc Lâm Đại Sỹ, Đại đầu đà, 

Điều ngựHương Vân Hiệu sáng tỏ. 

Giáo huấn chúng sinh khắp nơi nơi.

Tâm Phật ngày càng thêm sáng rõ.

Một tâm tu luyện Thiền Trúc Lâm.

Văn hóa Thiền Việt luôn rực rỡ.

GSĐích

 

Các bài viết P

Tìm đọc các bài đã viết:

Bài 1- PHÙ TRANH TÂY TẠNG DÙNG CHO PHONG THỦY NHÀ

Bài 3: CẢNH BÁO BỆNH TỰ KỶ CỦA TRẺ EM xem tiếp...

Bài 4: SỬ DỤNG BÀN THỜ THẾ NÀO ? xem tiếp...

Bài 5: SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ ?  xem tiếp...

Bài 6: PHÙ CẦU TÀI  xem tiếp...

Bài 8- PHONG THỦY GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÌ CHO NHÀ ?  xem tiếp...

Bài 9- TU TÂM VÀ CHỮA BỆNH  xem tiếp...

Bài 10- TẾT MẬU TUẤT 2018 KHAI TRƯƠNG, XÔNG NHÀ, XUẤT HÀNH  xem tiếp...

Bài 11- XÂY MỘ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?  xem tiếp...

Bài 12- VỀ ĐẤT PHẬT  xem tiếp...

Bài 13- ĐẶT TÊN CHO CON  xem tiếp...

Bài 14- BỐC BÁT HƯƠNG  xem tiếp...

Bài 15- BẠN ĐÃ BIẾT TA LÀ AI CHƯA? xem tiếp...

Bài 16- CON NGƯỜI TA KHI CHẾT VỀ ĐÂU?  xem tiếp...

Bài 17- HỌC KHÍ CÔNGxem tiếp...

Bài 18- LUẬT NHÂN Qủa xem tiếp...

Bài 19- LỄ CÚNG ÔNG CÔNG 23 tháng Chạp xem tiếp...

Bài 20- CÚNG ĐẦU NĂM MỚI

Bài 21- NGÀY XUÂN ĐI LỄ CHÙA

Bài 22- VÌ SAO BẠN BỊ PHẠT?

Bài 23- CÂY CÓ TÌNH CẢM KHÔNG?

Bài 24- ĐỨC PHẬT LÀ AI?

Bài 25- CHẾT VÌ MIẾNG ĂN

Bài 26- CHÙA MYAMA

Bài 27- CẦU CON

Bài 28- BỆNH VIRUT EBOLA CHÚ Ý GÌ?

Bài 29- LỄ CHÙA

Bài 30- ĐỊA LINH CỔNG TRỜI CAO BẰNG

Bài 31- AI XỬ PHẠT NGƯỜI TRỜI PHẠM TỘI

Bài 32- KIM MỘC THỦY HỎA THỔ LÀ GÌ?

Bài 33- CẢNH BÁO BỆNH U BƯỚU QUÁ NHIỀU

Bài 34- TRI ÂN

Bài 35- NGƯỜI TRỜI VÀ NGƯỜI TRẦN

Bài 36- PHÚ MỪNG XUÂN ẤT MÙI

Bài 37- HOA RỪNG ĐẦU XUÂN

Bài 38- CỐNG HIẾN

Bài 39- THỜ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Bài 40- Tỷ lệ tâm linh

Bài 41- ỨNG XỬ VỚI CÁI CHẾT THẾ NÀO?

Bài 42- Muốn sống thì đừng che dấu Trời!

Bài 43- Tác dụng của Thiền

Bài 44- BẠN CẦN BIẾT

Bài 45- CHỮA BỆNH BẰNG PHÁT NĂNG LƯỢNG LÀ THẾ NÀO?

Bài 46- AN TÁNG

Bài 47- CÔNG CỤ PHẦN LINH PHẠT NGƯỜI TRẦN CÓ TỘI

Bài 48- HIỂU ĐÚNG LỜI PHẬT DẠY

Bài 49- THẾ GIỚI SONG HÀNH

 Bài 50- SAI LẦM TO LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI HIỆN NAY LÀ GÌ?

Bài 51- HIỂU VỀ TAM QUY NGŨ GIỚI

Bài 52- NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI ÂM THẾ NÀO? 

Bài 53- TRỜI LÀ GÌ?

Bài 54- Nền văm minh nhân loại

Bài 55- TU LUYỆN ĐỂ LÊN TẦNG CAO

Bài 57- CHƯA BỆNH UNG THƯ VÀ BỆNH TỰ KỶ THÌ LÀM THẾ NÀO?

Bài 58- Chỉ số rung động tâm hồn con người

Bài 59- Năm hành tinh có người trong vũ trụ

Bài 60- PHONG THỦY THẾ ĐẤT VIỆT NAM

Bài 61- ỨNG XỬ VỚI CÁI CHẾT THẾ NÀO?

Bài 62- NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY BẠN CẦN HIỂU ĐÚNG

Bài 64- CHỮA BỆNH THEO NGUYÊN NHÂN

Bài 65- NGƯỜI VIỆT NAM THỜ AI?

Bài 66- HỎI AI?

Bài 67-MỘT SỐ THÔNG TIN VŨ TRỤ

Bài 68- DỰ BÁO TIẾN BỘ LOÀI NGƯỜI

Bài 69- XÂY CHÙA CẦN CHÚ Ý GÌ?

Bài 70- KHAI MỞ LÀ GÌ?

Bài 71- ÂM DƯƠNG- cặp đôi song hành trong vũ trụ

Bài 72- ĐỘ SÂU VÔ HÌNH LÀ GÌ?

Bài 73- MỪNG TÊT ĐINH DẬU 2017

Bài 74- ĐẠO GIÁO VÀ ĐỨC TIN

Bài 76- Thờ Trời thế nào?

Bài 77- BẠN CÓ MUỐN GẶP ĐỨC PHẬT KHÔNG?

Bài 78- Bài tập sống khỏe

Bài 79- Quy tắc số 9 của Trời

Bài 80- Vì sao Tu luyện là bổn phận của mỗi người?

Bài 81- Giác ngộ là gì?

Bài 82- LỊCH ÂM DƯƠNG

Bài 83- Đặc điểm kỳ vĩ của con người Trần

Bài 84- Thờ Trời thế nào?

Bài 85- Mệnh của người Trần

Bài 86- Các Chỉ dụ của Trời

Bài 88- Diễn văn tại lễ an vị tượng Đức Phật V.V.Quang

Bài 89- Tà Đạo 1

Bài 90- Trời Thượng quyền

Bài 91- Tà đạo 2

Bài 92- Vũ trụ có bao nhiêu Đức Phật

Bài 93- Phật Tiểu thừa và Đại Thừa là thế nào?

Bài 93- Phật Tiểu thừa và Đại Thừa là thế nào?

 

LINH PHÙ DO GS ĐÍCH CHẾ TÁC

Các bài Hỏi Đáp

 Tìm đọc các bài Hỏi đáp :

 HỎI ĐÁP 1: Gương Tiên Thiên Bát Quái xem tiếp... 

 HỎI ĐÁP 2: Sức mạnh từ tâm xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 3- Ban thờ Thần tài  xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 4- Hướng bàn thờ  xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 5-  Lấp giếng xem tiếp...

HỎI ĐÁP 6- Phong thủy là gì? xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 7- Tính giờ xuất hành  xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 8- Hóa chân hương trên bát hương xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 9- Thế nào là đủ lễ xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 10- Cờ ngũ sắc xem tiếp...

 HỎI ĐÁP 11- Đón dâu 2 lần xem tiếp... 

HỎI ĐÁP 12- Táng mả về đêm xem tiếp...

 HỎI ĐÁP 13- Chế tác Phù xem tiếp...

HỎI ĐÁP 14- Phù hiệu Phật học xem tiếp...

 Hỏi đáp 15- DI CUNG HOÁN SỐ

Hỏi đáp 16- THỜ CÚNG TRẺ NHỎ

Hỏi đáp 17- VŨ TRỤ LỚN THẾ NÀO?

Hỏi đáp 18- ANH EM KHÁC TÍNH NHAU

Hỏi đáp 19- MỘ KẾT CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Hỏi đáp 20- HỌC CẦM CON LẮC

Hỏi đáp 21- CÚNG VÀNG MÃ

Hỏi Đáp 22- ĐỘNG MỘ LÀ THẾ NÀO?

Hỏi Đáp 23- NGƯỜI ÂM HƯỞNG LỘC LỄ THẾ NÀO?

Hỏi Đáp 24- ĐẦU THAI KIẾP KHÁC

Hỏi đáp 25- CHẾT TRÙNG TANG LÀ THẾ NÀO?

Hỏi đáp 26- TRỜI ĐẤT LÀ GÌ?

Hỏi đáp 27- NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT

Hỏi đáp 28- NGƯỜI TRẦN PHẠM TỘI BỊ PHẠT SAU KHI CHẾT

Hỏi đáp 29- GIẢI PHẠT THÌ LÀM THẾ NÀO?

Hỏi- đap 30- VÒNG LUÂN HỒI

Hỏi Đáp 31- ĐỊA NGỤC LÀ GÌ?

Hoi-Dap 32b- WHAT IS CANCER?

Hỏi Đáp 33- LUẬT NHÂN QUẢ

Hỏi Đáp 34- CÔNG TRÌNH THỜ CÚNG

Hỏi Đáp 35- BA ĐẠO LÀ GÌ?

Hỏi Đáp 36- ĂN CƠM CHAY

Hỏi Đáp 38- ÁO CÀ SA

Hỏi Đáp 42- HY SINH ĐỜI BỐ CỦNG CỐ ĐỜI CON

Hỏi Đáp 45- CHÒM SAO BẮC ĐẨU

Hỏi Đáp 46- NGƯỜI TRỜI VÀ NGƯỜI TRẦN ĐƯỢC QUẢN LÝ THẾ NÀO?

Hỏi Đáp 54- TRẬT TỰ VŨ TRỤ

Hỏi Đáp 56- Tuổi thọ người Trần và người Trời

Hỏi Đáp 57- Muốn thờ Phật thì phải làm gỉ?

 

 

Xem thêm

Bài 12- VỀ ĐẤT PHẬT

Bài này cung cấp cho bạn

đọc 4 Thánh địa Phật là:

- Nới Đức Phật ra đời,

- nơi tu thành đạo,

- nơi giảng đạo đầu tiên,

- và nơi Đức Phật từ trần

Đèn tháp Bodha Gaya,

thờ nơi Đức Phật tu thành đạo

Video

1. Tả đủ hữu cóc cầu tài bên cây hương http://youtu.be/sQGHbFjWEkc  

2. Tỳ hưu cầu tài đặt trước nhàhttp://youtu.be/7w5Th-KWeo4   

3. Hai ty hưu cầu tài chầu nhau http://youtu.be/_Ugo37VPI8A  

4. Quả cầu thu tài http://youtu.be/m4WLunyQqsM